Azhome

Dịch vụ thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc hạng mục nhà ở từ phổ thông đến cao cấp là một lĩnh vực mà AZHome đã khẳng được được vị thế cũng như thương hiệu của mình với hàng trăm công trình hàng đầu tại Thanh Hóa.

Dịch vụ Thiết kế kiến trúc

Đội ngũ Kiến trúc sư của AZHome Thanh Hóa không chỉ dành công sức, chất xám mà còn trách nhiệm và tận tâm với từng sản phẩm mình tạo nên. AZHome – giải pháp Thiết kế Kiến trúc hoàn thiện cho mọi công trình.

  • Dịch vụ trọn gói, thống nhất, đồng bộ
  • Chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian, công sức của chủ đầu tư
  • Đảm bảo được tính thẩm mỹ, tiết kiệm chi phí tối đa
  • Tối ưu công năng, diện tích sử dụng

Quy trình thiết kế của AZHome Thanh Hóa

Bước 1: Tiếp nhận thông tin. Giải đáp thắc mắc và định hướng phong cách

Đây là một bước vô cùng quan trọng trong quy trình. Đặc biệt đối với những người mới xây nhà lần đầu. Tư vấn tổng quan giúp kiến trúc sư hiểu rõ những nhu cầu thực tế, cũng như mong muốn của gia chủ cho ngôi nhà sắp tới.

Tại AZHome, đội ngũ kiến trúc sư tư vấn chuyên nghiệp sẽ trao đổi trực tiếp với quý khách hàng để tìm hiểu các thông tin cần thiết. Những lời khuyên được đưa ra để cân đối, tối ưu giữa mong muốn thực tế của gia chủ và những quy tắc thiết kế kiến trúc chuyên môn.

Giống như việc nấu một món ngon phải có đầy đủ nguyên liệu, quá trình tư vấn thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp này sẽ là tiền đề để định hình một bộ hồ sơ thiết kế nhà chuẩn. Từ tư vấn công năng sử dụng, phong cách thiết kế, phong thủy đến cân đối ngân sách tài chính, kiểm tra tính pháp lý… Sau đó tiến hành tham khảo thực tế công trình, phân tích điều kiện tự nhiên liên quan… để cho ra phương án phù hợp.

Bước 2: Tiến hành khảo sát, đo đạc lên bản thiết kế 2D, hoàn thiện phối cảnh 3D và ký duyệt phương án thiết kế với khách hàng

Sau khi thu thập đầy đủ những thông tin cần thiết, kiến trúc sư tiếp tục quy trình tư vấn thiết kế kiến trúc nhà bằng việc tiến hành hoạch định phương án thiết kế. Các đề xuất được đưa ra để giải quyết những câu hỏi như:

  • Phong cách thiết kế nào phù hợp mong muốn và sở thích của khách hàng?
  • Nhu cầu sử dụng chính của gia chủ đối với ngôi nhà là gì?
  • Diện tích sử dụng cho xây dựng, diện tích sân vườn (nếu có) là bao nhiêu?
  • Số lượng các phòng chức năng nên bố trí và phân bổ ra sao để tối đa công năng?
  • Thiết kế có phù hợp với khả năng tài chính của gia chủ không?
  • Tính toán những khó khăn, trở ngại trước, trong và sau thi công của toàn bộ công trình.

Bước 3: Triển khai hồ sơ kỹ thuật, dự toán thi công và ký kết hợp đồng

Ở bước này, đơn vị thiết kế xây dựng sẽ có trách nhiệm báo giá cho khách hàng từ phí xin phép xây dựng, chi phí thiết kế, chi phí bóc tách bảng dự toán thi công chi tiết. Sau khi thống nhất với phương án thiết kế và đồng thuận với quy cách, quy trình làm việc. Hai bên sẽ tiến tới đàm phán ký kết hợp đồng. Khi ký hợp đồng khách hàng tạm ứng 50% giá trị hợp đồng thiết kế ( Áp dụng với Biệt Thự – Nhà Phố ).

Trong hợp đồng hai bên ký kết nhất định phải đảm bảo nội dung, quy hoạch, điều kiện pháp lý, hạng mục thiết kế, phạm vi công việc, tiến độ thực hiện và chi phí thực hiện công trình. Tất cả các thông tin này đều cần được cả hai bên bàn bạc và có sự thống nhất trước khi đặt bút tiến hành ký kết hợp đồng này.

Bước 4: Triển khai hồ sơ thiết kế kiến trúc, giám sát từng giai đoạn thi công

Đây là một trong những bước chiếm khá nhiều thời gian nhưng cũng không kém phần quan trọng trong quy trình tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở. Ở bước này, các kiến trúc sư sẽ phải thực hiện các bản vẽ kỹ thuật trong hồ sơ chi tiết bao gồm: bản vẽ thiết kế kiến trúc, thiết kế nội thất, hồ sơ kết cấu, điện nước…

Thiết kế nội thất là một trong những bước được nhiều người quan tâm trong các quy trình thiết kế nhà. Không chỉ quyết định đến vẻ đẹp công trình, nội thất còn góp phần thể hiện tính cách của người sở hữu nó. Đội ngũ kiến trúc sư sẽ hỗ trợ quý anh chị trong việc bố trí nội thất sao cho thẩm mỹ và tối ưu được không gian trong nhà.

Bước 5: Bàn giao hồ sơ, quyết toán hợp đồng thiết kế

Đây là bước cuối cùng trong việc tư vấn thiết kế kiến trúc. Khách hàng sẽ nhận được bản mềm cùng bản cứng toàn bộ hồ sơ thiết kế. Khách hàng có trách nhiệm tất toán bản hợp đồng thiết kế. Định kỳ hàng tháng đội ngũ KTS sẽ tiến hành giám sát đội thi công để đảm bảo chất lượng của công trình.

Một bộ hồ sơ chuẩn sẽ giúp khách hàng giải quyết triệt để những vấn đề quan trọng khi xây nhà. Nhờ vào bản 3D trực quan và thông tin chi tiết, gia chủ có thể dễ dàng lập dự toán xây dựng, hạn chế thủ tục pháp lý phát sinh, dễ dàng kiểm soát chất lượng,…

Tùy theo yêu cầu cụ thể cũng như thực tế từng công trình, thời gian nghiên cứu, lên phương án, hoàn chỉnh dao động từ 2- 3 tuần.

Tham khảo mẫu nhà của AZHome

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN & NHẬN BÁO GIÁ